CẨM NANG

Aleka DIY Travel thường xuyên nhận được những câu hỏi và băn khoăn của khách hàng lo lắng không đỗ visa khi có kế hoạch đi các nước phát triển như Châu u, Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ cho rất nhiều khách và đi đên hơn 30 quốc gia trên thế giới Aleka Diy Travel tự tin khẳng định rằng “Xin visa không khó, thậm chí bạn có thể tự làm được rất dễ dàng nếu bạn áp dụng 3 nguyên tắc sau:

Hồ sơ đúng và đủ, Tính hợp lý và Tính trung thực.
 1. Hồ sơ đúng và đủ
  Trước hết, hồ sơ đầy đủ là thế nào, nghĩa là hồ sơ yêu cầu giấy tờ gì và như thế nào thì bạn cần phải nộp đủ, nếu giấy tờ cần công chứng thì công chứng, cần dịch thì dịch. Không nên quá tham, nộp nhiều giấy tờ không cần thiết, đôi khi giấy tờ không khớp nhau còn gây cho bạn nhiều bất lợi.
 2. Tính hợp lý
  Tính hợp lý ở đây chúng tôi muôn đề cập chính là sự hợp lý và kết nối các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ mà bạn chuẩn bị.
  Trong đó, 2 phần bạn cần chú ý nhất là lịch trình và giấy tờ chứng minh tài chính
  • Lịch trình: đây là thành phần quan trọng trong hồ sơ nhưng lại đơn giản, bạn không cần 1 lịch trình quá chi tiết nhưng nên có 1 lịch trình với di chuyển và thời gian tại từng địa điểm hợp lý. Đừng ở Paris mà lại đi thăm 1 địa danh ở Bordeaux hay đi thăm Versailles mà chỉ đi mất 1-2 tiếng.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Đây là giấy tờ mà nhân viên xét duyệt hồ sơ sẽ xem xét kỹ nhất. Giấy tờ tài chính cần chứng minh bạn có đủ tiền chi trả cho chuyến đi vì vậy 1 cuốn sổ tiết kiệm tầm từ 150 đến 200 triệu là đủ rồi bạn nhé. Ngoài ra, giấy tờ tài chính cần hợp lí về dòng tiền, đó là lí do họ thường yêu cầu sao kê 3 tháng, để biết bạn có nhận lương đều đặn không, lương đó có khớp với giấy tờ công việc của bạn không. Giấy tờ tài chính cũng giúp họ đánh giá bạn có ràng buộc tại Việt Nam không, và có lí do gì để “không trốn” lại nước họ không.
 3. Tính trung thực
  Cuối cùng, bạn hãy trung thực, kinh nghiệm chúng mình thấy rằng những hồ sơ làm giả về thu nhập và công việc có rủi ro bị từ chối visa rất cao. Điều bạn cần làm là khắc phục những nhược điểm bằng hồ sơ chỉn chu, logic, bổ sung một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và sự ràng buộc ở Việt Nam và thư giải trình gửi kèm (nếu cần thiết).
Xin visa không khó, nhưng nếu bạn không có thời gian và chưa có kinh nghiệm hãy sử dụng gói dịch vụ visa của Aleka Diy Travel. Chúng tôi có gói dịch vụ trọn và tiết kiệm cho bạn lựa chọn với chi phí cạnh tranh nhất hiện nay so với thị trường.

ALEKA DIY TRAVEL
Email: Aleka.diytravel@gmail.com
Phone: 098 5084825 (Zalo/Whatsapp)
 • Việc chuẩn bị hồ sơ quyết định đến 95% tỷ lệ đậu visa của bạn. Để đảm bảo bộ hồ sơ của bạn chính xác ...

 • Aleka DIY Travel thường xuyên nhận được những câu hỏi và băn khoăn của khách hàng lo lắng ...

 • E-visa và visa là cả hai cách để được cấp phép nhập cảnh vào một quốc gia nhất định, nhưng chúng có một số ...