Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà

bidoup

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà cách Đà Lạt 32km trên đường tỉnh lộ 723 đi Nha Trang hay còn gọi là con đường hoa và biển. Đây là địa điểm tuyệt đẹp cho du khách sống lại với thiên nhiên Đà Lạt cách đây 40 năm.

 

Với diện tích 63.938ha chủ yếu là rừng nguyên sinh với rất nhiều loài động  thực vật khác nhau. Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà là một trong 221 trung tâm chim đặc hữu của thế giới và là 1 trong 4 trung tâm đa dạng sinh học của Việt Nam. Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà còn được đánh giá là vương quốc của các loài lan rừng Việt Nam với trên 250 loài

Về cảnh quan thiên nhiên, vườn quốc gia Bidoup Núi Bà đẹp mê hồn với cảnh núi non trùng điệp sau những tán rừng và nhiều thác nước với dòng suối trong vắt.

Ban quản lý vườn quốc gia đã cho xây dựng khoảng 10 villa nhỏ khoảng 3-4 phòng ngủ cho du khách muốn ngủ lại đêm. Đối với những ai thích outdoor thì Bidoup là địa điểm cắm trại tuyệt vời. Buổi tối ngủ giữa rừng, sáng tỉnh dậy trong tiếng chim hót là một cảm giác khó quên. Lều trại có thể thuê từ ban quản lý.

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà - cắm trại
Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà - nấm trên cây
Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà - cây cổ thụ
Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà - cá trong suối
Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà - suối

Disclaimer: hình ảnh trong bài này thuộc tác quyền của nhiếp ảnh gia Nghĩa Đà Lạt. Aleka.vn sử dụng với sự đồng ý tác giả.