Thuê xe về quê ăn Tết

Thuê xe về quê ăn tết đã và đang thành một lựa chọn của nhiều gia đình ở xa quê. Bài viết này so sánh thuê xe với các phương tiện khác về mặt chi phí cũng như sự tiện lợi khi thuê xe về quê.

thue xe ve que an tet

Đối với những người con xa quê, về Tết là một dịp cực kỳ quan trọng sau một năm làm việc học hành vất vả. Tết là dịp 3 thế hệ gặp nhau sum vầy bên mâm cơm cuối năm như truyền thống của người Việt chúng ta bao nhiêu năm nay. Để đi về quê, các phương tiện phổ biến là máy bay, xe đò, đi xe máy, tự lái xe ô tô và thuê xe về quê ăn Tết.

Đối với thuê xe về quê ăn Tết thì bạn có 2 lựa chọn:

  • Thuê xe cho suốt Tết nghĩa là xe chở gia đình bạn lên và ở lại đợi chở gia đình bạn đi chơi, đi thăm bà con trong Tết.
  • Thuê xe đưa và đón nghĩa là xe chở bạn về quê xong quay đầu về rồi tới hết Tết thì chạy lên đón gia đình bạn về lại thành phố.

Nhiều người vẫn quan niệm rằng thuê xe là quá đắt cho dịp Tết nhưng qua phân tích thì thuê xe về quê thực ra không quá đắt nếu các gia đình sắp xếp để đi chung với nhau nghĩa là 2 gia đình có thể chung một chiếc 7 chỗ còn 4 gia đình có thể chung một chiếc 16 chỗ.

Đồ thị ở dưới đây so sánh chi phí của một gia đình 4 người sống ở TPHCM về quê ở Đà Lạt bằng các phương tiện máy bay, xe đò và thuê xe 4-7-16 chỗ có tài xế vào dịp Tết 2017 (nghỉ từ 26.01 tới 01.02 tức là 29 Tết tới mồng 5). Chi phí thuê xe về quê đã bao gồm tiền xăng, xe, tài xế và phí cầu đường; hay nói cách khác là khách hàng không phải trả thêm gì khác.

thuê xe về quê ăn Tết

Như các bạn thấy trên đồ thị thì nếu thuê một chiếc 16 chỗ đưa và đón cho 4 gia đình thì chi phí thực tế cho một gia đình 4 người chỉ cao hơn xe đò chút xíu. Nếu bạn đi xe nhỏ hơn hoặc thuê xe cả Tết thì sẽ đắt hơn xe đò vẫn còn rẻ hơn nhiều so với máy bay. Trong khi đó cho hành trình đi Dalat khoảng 7 tiếng thì cũng không lâu hơn đi máy bay nếu tính cả thời gian di chuyển từ nhà ra sân bay, đợi ở sân bay trước khi đi, bay thực sự và thời gian từ lúc đáp tới lúc về tới nhà.

Thuê xe về quê sẽ cho bạn sự tiện lợi vì xe đón bạn tại nhà nên không phải lo lắng về việc đóng gói chuyển hành lý từ nhà ra sân bay hoặc bến xe đò. Hàng hoá cồng kềnh làm quà Tết cứ vô tư mua không sợ bị hãng hàng không hoặc xe đò từ chối không chuyên chở. Chưa kể là nếu bạn thuê xe trọn Tết thì cả Tết cứ đi chơi vô tư không sợ mưa nắng hay quá chén nguy hiểm nếu tự di chuyển.

Các nhà xe trên sàn giao dịch thuê xe Aleka đã cập nhật giá cho dịp Tết nên các bạn có thể đặt thuê xe từ bây tại Aleka.vn để có giá tốt nhất và tránh hết xe và giá có thể bị điều chỉnh tăng lên khi cận Tết.