Thuê xe rẻ nhất ở đâu?

Thuê xe giá rẻ là nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, giá thuê xe du lịch hiện nay khá đa dạng. Cho cùng một hành trình và cùng loại xe, các nhà cung cấp có thể đưa ra mức giá thuê xe chênh lệnh nhau vài trăm đến cả triệu đồng. Vậy làm thế nào để có thể thuê xe giá rẻ? Khảo sát mới đây do Aleka thực hiện cho thấy rõ hơn mặt bằng giá thuê xe trên thị trường, cũng như những lựa chọn đầy cạnh tranh trên sàn Aleka, nhằm giúp người dùng tìm được chiếc xe có giá thuê tốt nhất. 

Giá thuê xe thường bao gồm bốn khoản là tiền xăng, tiền thuê xe, tiền lưu trú và phí cầu đường. Một số ít nhà xe gộp chi phí ăn ở cho tài xế vào tiền thuê xe, nhưng phần lớn các nhà xe để khách hàng chủ động thu xếp chi phí này. Riêng đối với Aleka.vn thì giá công bố đã bao gồm tất cả: xăng, xe, tài xế, phí cầu đường, lưu trú và ăn ở của tài xế (nếu có).

Thuê xe giá rẻ tuyến đơn giản

Giá thuê xe từ TPHCM đi Vũng Tàu, chẳng hạn, với một chiếc xe 4 chỗ như Hyundai Grand i10 hiện giao động trên thị trường từ 2,4 triệu đến 2,8 triệu đồng cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm. Trong khi đó, có thể tìm thấy trên sàn Aleka mức giá rẻ nhất cho yêu cầu tương tự là chỉ 2,2 triệu đồng. Cũng hành trình này, với giá thuê xe cao hơn, có thể tìm thấy trên sàn Aleka những chiếc xe tốt hơn như:

  • Mazda 2 Hatchback hay Toyota Vios E: 2,5 triệu đồng;
  • Toyota Camry 3.0E màu trắng: 2,8 triệu đồng;
  • Toyota Camry 3.0E màu đen: 3,2 triệu đồng.

Với giá thuê xe từ TPHCM đi Đà Lạt, trong khi thị trường phổ biến mức 4,9 triệu đến 5,6 triệu đồng cho chuyến đi 3 ngày 2 đêm bằng xe Toyota Innova 7 chỗ, mức rẻ nhất trên sàn Aleka cho yêu cầu tương tự là 4,85 triệu đồng. Cũng hành trình này, nhưng với giá thuê khoảng 5 triệu đồng, có thể tìm được trên sàn Aleka những chiếc 7 chỗ tốt hơn như Toyota Fortuner 2.7V. Giá thuê xe cao nhất ghi nhận được trên sàn Aleka.vn cho hành trình nói trên là 5,4 triệu đồng với một chiếc KIA Grand Sedona 2.2 DAT sản xuất vào năm 2015.

thuê xe giá rẻ

INFOGRAPHIC: So sánh giá thuê xe Hyundai Grand i10, tuyến Sài Gòn – Vũng Tàu, 2 ngày 1 đêm.

thuê xe giá rẻINFOGRAPHIC: So sánh giá thuê xe Toyota Innova, tuyến Sài Gòn – Đà Lạt, 3 ngày 2 đêm.

Thuê xe giá rẻ tuyến phức hợp

Với hành trình phức tạp hơn, chẳng hạn như thuê xe 16 chỗ TPHCM – Đà Lạt – Nha Trang – Phan Thiết – TPHCM trong 7 ngày 6 đêm, giá thuê xe Ford Transit trên thị trường có sự chênh lệch khá lớn: 10-14 triệu đồng. Cách tính của các nhà xe về quãng đường cũng có nhiều khác biệt: Trong khi một đơn vị chào giá 13,7 triệu đồng giới hạn quãng đượng được đi chỉ trong mức 900km, thì một đơn vị khác đưa ra giá 10 triệu đồng cho cùng giới hạn và một đơn vị chào giá 14 triệu đồng lại cho phép đi đến 1.200 km.

Trên sàn Aleka, hành trình nói trên với xe Ford Transit có giá thuê thấp nhất là 9,1 triệu đồng cho phép khách hàng đi tới 1.047km. Đây là mức phù hợp cho một cung đường đẹp dài 880km có nhiều điểm phải tạt ngang tạt dọc để ghé chơi. Vì số kilomet được sử dụng quá thấp sẽ khiến chuyến đi không thoải mái hay khiến khách hàng phải trả thêm một khoản tiền không nhỏ cuối chuyến đi cho số kilomet vượt quá, chỉ vì không muốn bỏ sót một địa điểm thú vị nào đó trong lộ trình.

thuê xe giá rẻ

INFOGRAPHIC: So sánh giá thuê xe Ford Transit, tuyến Sài Gòn – Đà Lạt – Nha Trang – Phan Thiết – Sài Gòn, 7 ngày 6 đêm.

Thuê xe giá rẻ trên sàn Aleka? 

Liệt kê giá dịch vụ của nhiều nhà xe cùng lúc và cho phép lọc kết quả theo giá xe từ thấp đến cao, sàn Aleka giúp người dùng tìm được giá thuê xe rẻ nhất một cách dễ dàng hơn. Sự công khai thông tin giữa các nhà xe trên một sàn giao dịch điện tử còn thúc đẩy các nhà xe nhanh chóng đo đạc được nhu cầu thị trường và chủ động đưa ra mức giá rẻ hơn để thu hút khách đặt xe.

Một ưu điểm khác của ứng dụng thuê xe Aleka là cung cấp tức thời cho người dùng các thông tin chi tiết về tất cả những chiếc xe được giới thiệu trên sàn, như loại xe, đời xe, và cả màu sắc, tiện nghi trong xe. Với các thông tin chính xác, được kiểm tra đối chiếu thường xuyên, người dùng sẽ biết rõ tình trạng xe và chọn xe thuê dễ dàng hơn, yên tâm hơn. Tránh tình trạng trả tiền thuê xe xịn mà cuối cùng lại được giao một chiếc xe không đúng yêu cầu./.

thuê xe TPHCM Vũng Tàu 2 ngày

Trên sàn Aleka, giá thuê xe đi Vũng Tàu từ Sài Gòn trong 2 ngày với một chiếc xe Hyundai Grand i10 4 chỗ chỉ 2,2 triệu đồng.