Thuê xe đi Hồ Cốc – Bình Châu 2 ngày

Bạn nghĩ rằng đi Hồ Cốc thì chỉ vào thẳng resort ở vài ngày, tắm biển vài lần rồi về? Không phải vậy đâu, ở vùng này thực ra cũng có những điểm rất đáng để ghé thăm mà chủ đề chung cho tất cả là thiên nhiên kỳ thú. Chỉ cần bạn ra khỏi resort ở Hồ Cốc và đi thêm khoảng 20 phút về phía Bắc hoặc Đông Bắc.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những lịch trình gợi ý cho một chuyến đi Hồ Cốc – Bình Châu 2 ngày và những địa điểm du lịch thú vị.

Lịch trình

Ngày thứ nhất

Sáng: Lên xe đi lúc 7g sáng, đến Hồ Cốc lúc 9g30 trưa.
Trưa & Chiều: Nghỉ ngơi, tắm biển, tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu.

Ngày thứ hai

Sáng: Tham quan suối nước nóng Bình Châu.
Chiều: Lên xe về lúc 4g30 chiều, đến TP. Hồ Chí Minh lúc 7g tối.

 

Các điểm tham quan ở Hồ Cốc – Bình Châu

1. Biển Hồ Cốc – Hồ Tràm

Hồ Cốc – Hồ Tràm là hai bãi biển thuộc huyện Xuyên Mộc có nét hoang sơ độc đáo, một bên là biển, một bên là rừng và hàng dương xanh. Biển ở đây quanh năm nước trong xanh soi đáy, bãi cái trắng trải rộng, dốc thoai thoải, đá lớn rải rác làm sóng biển xô vào tung bọt trắng xóa rất đẹp.

Xem thêm

2. Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu

Suối nước nóng ở rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu. Ảnh: Trần Quí Thịnh - Aleka.

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu là rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn sót lại ở Việt Nam, được đưa vào danh mục rừng cấm quốc gia từ năm 1984. Khu vực này có địa hình tương đối bẳng phẳng với núi thấp (cao khoảng 100-150m) ở phía Tây và các đồi thoai thoải về phía biển, xen lẫn là các bàu nước, hồ nước ngọt như Hồ Cốc, Hồ Tràm, Hồ Linh, Bàu Bàng, Bàu Nhám có phong cảnh tươi đẹp. Đặc biệt nhất trong rừng là một vùng rộng 1km2 có các mạch nước ngầm nóng sôi phun trào hình thành nhiều hồ nước nóng lớn nhỏ.

Trung tâm của vùng nước nóng, cũng là nơi nóng nhất, có 70 điểm phun trào thành một bàu rộng 100m2, sâu hơn 1m, nước luôn sủi tăm và bốc khói, giống như một nồi xông hơi khổng lồ. Trên bề mặt, nhiệt độ nước đo được khoảng 64oC, nhưng ở dưới đáy nước có thể nóng đến khoảng 85oC, luộc chín được trứng. Những chỗ nông, nước nóng khoảng trên 40ºC, có thể ngâm chân tay để chữa các bệnh về da. Điều kỳ lạ là trong khu vực nước sôi này rừng tràm vẫn xanh tươi và một loại cỏ lá cứng vẫn mọc um tùm.

Suối nước nóng được bác sĩ người Pháp Albert Sallet phát hiện trong chuyến đi khảo sát miền Đông Nam Bộ năm 1928. Lý thuyết khoa học giải thích rằng các dòng nước ngầm trong rừng Bình Châu – Phước Bửu chảy qua một khu vực có khí nham thạch nóng bỏng sâu 3.000m trong lòng đất và đã bị đun nóng đến mức sôi sục. Các dòng nước này sau đó bị các luồng khí nóng đẩy mạnh lên mặt đất thành hàng loạt điểm phun trào lộ thiên nước khoáng nóng như các bàu hồ và lạch suối nước nóng.

Ngoài suối nước nóng, rừng Bình Châu – Phước Bửu còn có hệ thực vật phong phú, phần lớn là các cây họ dầu ven biển và các loại gỗ quý như cẩm lai, gõ đỏ, gõ mật, giáng hương, kơ nia. Nơi này còn có nhiều động vật quí hiếm có tên trong sách đỏ và là nơi sinh sống của một loại nhông cát độc nhất vô nhị trên thế giới có quần thể kỳ lạ chỉ toàn con cái, không có con đực. Vì được nhà khoa học Ngô Văn Trí phát hiện, động vật này được đặt tên khoa học là Leiolepis ngovantri, tên thuần Việt là “nhông cát trinh sản Ngô Văn Trí”.

Rộng 11.293 ha, trải dài trên địa phận 5 xã của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Xuyên Mộc và Phước Bửu, với hơn 3/2 diện tích là rừng nguyên sinh có hệ động thực vật phong phú và đa dang, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu từ lâu là một địa điểm thu hút nhiều nhà khoa học và những người yêu thích tìm hiểu thiên nhiên và là một điểm du lịch hấp dẫn đã được tổ chức du lịch thế giới công nhận là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của thế giới. Ở phía Đông Bắc khu bảo tồn hiện có Khu du lịch Suối nước nóng Bình Châu, là một nơi thu hút nhiều khách đến nghỉ dưỡng.

Xem thêm

3. Suối nước nóng Bình Châu

Khu du lịch Suối nước nóng Bình Châu - Ảnh: Google

Suối nước nóng Bình Châu nằm trong khu vực rừng nguyên sinh, có hơn 70 điểm phun nước lộ thiên và lượng bùn khoáng dồi dào, là điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn. Các hồ và các dòng suối khoáng nhỏ trong khu vực này đã được các nhà khoa học công nhận có giá trị trong việc phục hồi sức khỏe.

Hoạt động & dịch vụ: Các khu giải trí, thể thao như sân tập golf, tennis, bóng chuyền, hồ bơi, khu câu cá sấu, khu Vườn Trăng có sân khấu rộng lớn.

Xem thêm

4. Biển Suối Ồ

Biển Suối Ồ là bãi biển khá đặc biệt và hiếm hoi ở Việt Nam vừa có nước ngọt vừa có nước mặn. Ở đây có một triền cát trải dài ngăn cách một bên là dòng nước mặn từ biển vào và một bên là dòng nước ngọt Suối Ồ.

Xem thêm

Bạn có thể tìm thêm các địa điểm tham quan thú vị khác cho chuyến đi và tương tác trên bản đồ du lịch số để biết vị trí cụ thể của các địa điểm này khi tham khảo trang giới thiệu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu»

 

Thuê xe đi Hồ Cốc – Bình Châu 2 ngày

Để có một chuyến đi thoải mái, bạn nên thuê xe có số ghế nhiều hơn số người đi một chút để tất cả đều có chỗ ngồi rộng rãi trong thời gian di chuyển. Dưới đây là giá thuê xe tham khảo cho một chuyến đi Hồ Cốc – Bình Châu 2 ngày.

Xe 4-7 chỗ: Từ 2,5 triệu Đồng.

Xe 16 chỗ: Từ 3,5 triệu Đồng.

Xem xe và đặt xe trực tuyến ngay tại đây».

Xin lưu ý, trên đây là giá thuê xe cho hành trình đi Hồ Cốc và Bình Châu. Nếu bạn chỉ đi Hồ Cốc, giá thuê sẽ rẻ hơn. Xem xe và đặt xe trực tuyến đi Hồ Cốc 2 ngày tại đây».

Để được hỗ trợ thông tin và đặt xe, bạn cũng có thể gọi hotline 1900636745.

 

Aleka chúc bạn một chuyến đi vui!