Thuê xe đi Cam Ranh 3 ngày

Nếu bạn đã quá quen thuộc với Nha Trang thì đừng đến đó nữa. Hãy thử đi gần hơn, đến Cam Ranh trên một chuyến xe êm, để có cơ hội đi trên cung đường DT702 có những đoạn một bên là núi rừng của Vườn quốc gia Núi Chúa, một bên là biển cả có những bờ đá kỳ lạ.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn lịch trình gợi ý cho một chuyến đi Cam Ranh 3 ngày.

 

Lịch trình

Ngày thứ nhất

Sáng: Lên xe đi lúc 5g sáng, đến Cam Ranh lúc 12g trưa.
Chiều & tối: Nghỉ ngơi và tham quan trong trung tâm Cam Ranh.

Ngày thứ hai

Trong ngày: Tắm biển và tham quan các địa điểm du lịch ở đảo Bình Ba.

Ngày thứ ba

Sáng: Lên xe về lúc 8g sáng. Trên đường về có thể tham quan các địa điểm du lịch ở quanh khu vực Vườn Quốc gia Núi Chúa của tỉnh Bình Thuận.
Tối: Đến TP. Hồ Chí Minh lúc 7g tối.

 

Các điểm tham quan quanh Cam Ranh

Các địa điểm thu hút khách du lịch ở Cam Ranh đều có một đặc trưng là phong cảnh thiên nhiên thoáng đẹp gắn với núi non, cát trắng, và biển xanh.

1. Bãi Nhà Cũ

Đảo Bình Ba. Trần Quí Thịnh - Aleka.

Bãi Nhà Cũ là một trong những bãi tắm đẹp của đảo Bình Ba. Tuy nhiên bãi nằm trong khu vực quân sự nên không thể theo các con đường trên đảo để vào mà phải đi thuyền thì mới tiếp cận được. Bãi Nhà Cũ có cát trắng, nước trong xen kẽ các bãi gập ghềnh đá. Dưới nước có nhiều vỉa san hô rất đẹp.

Lưu ý: Bãi có nhiều nhum biển, hay còn gọi là cầu gai, nên cần đề phòng đạp trúng gai nhọn, ngay cả ở khu vực sát mép nước. Vì là khu vực quân sự nên không được ở qua đêm trên bãi.

Hoạt động & dịch vụ: Tắm biển và lặn ngắm san hô.

Xem thêm

2. Bãi Bồ Đề

Đảo Bình Ba. Trần Quí Thịnh - Aleka.

Bãi Bồ Đề có bờ cát trắng trải dài viền quanh một vũng nhỏ hình lưỡi liềm. Địa hình này khiến làn nước ở bãi Bồ Đề luôn lặng sóng và trong xanh. Nơi đây còn có những rạn san hồ nhiều màu sắc mà chỉ cần đứng trên bờ cũng có thể nhìn thấy.

Hoạt động & Dịch vụ: Tắm biển và ngắm san hô.

Vị trí: Phía Tây Bắc đảo Bình Ba.

Xem thêm

3. Biển Bình Lập

Bình Lập là một khu vực có nhiều bãi tắm nước trong veo có thể soi rõ đáy thấy sạn hô phân bố rải rác gần bờ. Ở đây có nhiều bãi tắm đẹp và vắng ngươi như bãi Lao, bãi Ngang, và khu du lịch sinh thái Sao Biển. Gần đây, Bình Lập được ví như Maldive thu nhỏ của Việt Nam.

Xem thêm

4. Bãi biển Bình Tiên

Bãi biển Bình Tiên nằm ở ranh giới giữa hai tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa, gần Vịnh Cam Ranh. Ba mặt của biển Bình Tiên là rừng cây và núi đá, nên bãi biển khá tĩnh lặng với bờ cát trắng thoai thoải, trải dài, nước trong xanh và khá sạch. Phong cảnh đẹp hoang sơ và bình yên.

Khoảng cách: Cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 30km, cách thành phố Nha Trang 70km.

Xem thêm

 

Các điểm tham quan trong khu vực Núi Chúa

Từ Quốc Lộ 1A, rẽ sang đường DT702 ôm vòng quanh chân Núi Chúa, bạn có thể vừa ngắm núi vừa ngắm biển và lần lượt ghé thăm các địa điểm sau:

1. Hải đăng Hòn Chút

hai-dang-hon-chut-2hai-dang-hon-chut-3

Hải đăng Hòn Chút được xây dựng năm 1988, là đèn biển giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Khánh Hòa định hướng và xác định vị trí của mình. Công trình có tháp đèn cao 16m, tính từ chân lên đỉnh, nhưng so với mực nước biển thì tâm sáng của đèn cao khoảng 58m vì tọa lạc trên đỉnh cao nhất của ngọn núi Bù. Đèn có ánh sáng trắng quét 5 giây mỗi lần, ban đêm có thể nhìn thấy ở cách xa khoảng 10 hải lý, tương đương khoảng 18km.

Xem thêm

2. Vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa nằm phía Đông Bắc tỉnh Ninh Thuận, có diện tích gần 3ha. Núi Chúa có hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng với nhiều sinh vật quần tụ phong phú và đa dạng. Tuy ít mưa, nhưng nơi này có Hồ Treo quanh năm nước trong xanh và nhiều suối lớn như Lồ Ô, Đông Nha, Kiền Kiền không bao giờ cạn nước.

Xem thêm

3. Hang Rái

Hang Rái. Hình ảnh của Hưng Hồ Bá - Flickr, Attribution 2.0 Generic (CC BY 2.0). Hang Rái. Hình ảnh của Hưng Hồ Bá - Flickr, Attribution 2.0 Generic (CC BY 2.0). https://www.flickr.com/photos/123417148@N06/28834428190/in/photolist-KqosZ3-Ljr7am-LjqVCj-VWgU1N-d9MD1s-9HA8zt-adPW8U-9HD1Dd-9HCZmh-9HD2yQ-apjV7y-9HD3mC-9BeeEq-Ljr21y-KqCWu4-Ld1Jr1-KVZYVC-KVZYvQ-KVZYd5-Lfw2kF-9D9TAA-8WQEDX-cSc1RG-pkF8VA-6Jn9gW-HL5Mbr-9xrrho-U2LiuJ-dDehqw-9xBdAg-9xoMye-9BeefL-9Bbm8T-74eWMZ-X1MmU6-XUeVJF-aqVNmwhang-rai-1

Hang Rái không phải là một khu vực hang động, mà là một gành đá bên biển Bình Thuận có cấu trúc nhiều khoang hốc trông kỳ ngộ và có vẻ bí hiểm, khiến nhiều người ví von nơi này là một vùng đất của Mặt Trăng hay Sao Hỏa.

Thực chất, nơi này vốn là các rạn san hô cổ được nâng lên cao hơn mặt nước biển sau các quá trình kiến tạo địa chất xảy ra cách đây hàng triệu năm. Vỉa san hô bị phong hóa và trở thành các khối đá có kết cấu xốp rỗng, gồ ghề, chỗ trồi cao thành vách dựng, chỗ lại lõm sâu thành hố, hay nứt thành các khe hẹp, khúc khủy.

Sóng đánh vào bãi đá này khi thì lấp đầy nước vào các hố lõm, hình thành những khoang nước nhỏ có cá cua sinh sống. Khi thì chảy qua các khe đá trở xuống biển thành dòng được du khách gọi là “thác trên biển”. Và khi thì xói mòn thành các hang hốc nhỏ nhiều ngóc ngách rất ngoạn mục.

Nét kỳ thú khác của Hang Rái là những vỉa đá đóng muối lấp lánh dưới nắng. Vào khoảng cuối năm, khi nắng nhẹ đi, rêu phủ đầy các vỉa đá lại mang đến cho vùng biển này một màu nước xanh lục lam rất đẹp. Các sinh vật biển nhỏ sống trong các hang hốc ở đây cũng cho du khách có những trải nghiệm khám phá sinh động.

Vị trí: Thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Ảnh thumbnail tìm thấy tại Flickr.com , giấy phép CC BY 2.0, có cắt cúp. 

Xem thêm

 

Bạn có thể tìm thêm các địa điểm tham quan thú vị khác cho chuyến đi và tương tác trên bản đồ du lịch số để biết vị trí cụ thể của các địa điểm này khi tham khảo trang giới thiệu thành phố Cam Ranh»

 

Thuê xe đi Cam Ranh 3 ngày

Xe 4 chỗ: Từ 5,2 triệu Đồng.

Xe 7 chỗ: Từ 6,1 triệu Đồng.

Xe 16 chỗ: Từ 7,3 triệu Đồng.

Xem xe và đặt xe trực tuyến ngay tại đây».

Xin lưu ý, mức giá trên là giá thuê xe cho tuyến cơ bản theo Quốc Lộ 1A, nếu bạn đi theo hành trình quanh Núi Chúa, mức giá thuê xe có thể sẽ cao hơn chút ít vì đường đi xa hơn.

Để được hỗ trợ thông tin và đặt xe, bạn cũng có thể gọi hotline 1900636745.

 

Aleka chúc bạn có một chuyến đi vui!