Những thắng cảnh Miền Bắc không thể không đến trong dịp 2.9

Bạn sẽ đi đâu trong dịp Lễ Quốc Khánh sắp tới, khi được nghỉ trọn cuối tuần và hết ngày thứ hai 4.9? Hãy dùng kỳ nghỉ dài 3 ngày sắp tới để tìm đến những thắng nổi tiếng ở phía Bắc được liệt kê dưới đây.

Lưu ý: Để xem thông tin chi tiết về từng điểm được nêu trong bài, hãy bấm nút Xem thêm dưới đoạn giới thiệu của mỗi địa điểm.

Tràng An
trang-anTrần Quí Thịnh - Aleka.

Quần thể danh thắng Tràng An là một cụm di tích về tự nhiên, lịch sử, và văn hóa nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình, bao gồm khu sinh thái Tràng An, khu danh lam thắng cảnh Tam Cốc - Bích Động, khu cố đô Hoa Lư, và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư.

Với sông ngòi uốn lượn quanh những dãy núi đá vôi sừng sững cao 200m và các triền đồng bằng phẳng hẹp, khu quần thể danh thắng có phong cảnh non nước vừa tươi đẹp, hùng vĩ, vừa hiểm trở, kỳ bí. Vùng đất mang vẻ hoang sơ và tĩnh lặng lại từng chứng kiến và lưu giữ nhiều dấu vết của các cơn biến động tự nhiên và lịch sử.

Xem thêm

Đầm Vân Long 
Trần Quí Thịnh - Aleka.Trần Quí Thịnh - Aleka.

Đầm Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng Đồng bằng Châu thổ Bắc Bộ.

Đầm nằm trong địa phận huyện Gia Viễn, Ninh Bình, có núi non và hang động đẹp, cùng với hệ sinh thái phong phú và độc đáo. Đặc biệt, đầm là nơi cư trú của hơn 40 loài voọc mông trắng. 

Xem thêm

Hồ Núi Cốc
Hồ Núi Cốc. Tác giả: Nguyễn Thanh Quang - Giấy phép CC BY-SA 3.0.

Hồ Núi Cốc là một hồ nước ngọt nhân tạo nằm giữa một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú sơn thuỷ hữu tình. Hồ được tạo nên sau khi đập ngăn sông Công được xây dựng trong khoảng năm 1973-1982. Hồ có độ sâu 35 m, rộng 25 km2. Hồ cung cấp nước cho mục đích công nghiệp và nông nghiệp, cũng như điều tiết nước cho hạ lưu, và tạo nơi nghỉ dưỡng cho khu vực.

Vị trí: Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Khoảng cách: Cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 15 km. Cách Hà Nội khoảng 100km vềphía Bắc.

Xem thêm

Hồ Ba Bể 
hồ ba bể

Hồ Ba Bể là một cụm ba hồ lớn nối với nhau theo các dòng nước rộng, có tên gọi là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng . Hồ nằm trên độ cao 145m so với mặt nước biển, rộng khoảng 500ha, xung quanh có các dãy núi  đá vôi bao bọc. Các núi đá này có thảm thực vật phong phú, trong núi có nhiều suối ngầm và hang động, hình thành cùng với hồ Ba Bể một hệ sinh thái có cảnh quan địa chất độc đáo.

Vì sự độc đáo này, hồ Ba Bể và vùng núi rừng xung quanh đã được tổ chức thành Vườn quốc gia Ba Bể.

Xem thêm

Núi Đôi Quản Bạ 
nui-doi-quan-ba-3

Núi Đôi hay còn gọi là Núi Cô Tiên là hai ngọn núi thấp nằm giữa một thung lũng bằng phẳng ở huyện Quản Bạ. Điểm đặc biệt là hai ngọn núi có độ cao và độ tròn của đỉnh, cũng như độ dốc sườn và chu vi chân núi bằng nhau như cùng một khuôn đúc ra. Do đó, núi có hình dáng và kích thước giống hệt nhau, và được gọi là Núi Đôi.

Xem thêm

Thác Bản Giốc 
thac-ban-gioc-1thac-ban-gioc-3

Thác Bản Giốc là thác nước nằm trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thác gồm hai nhánh, một nhánh gần bờ hữu ngạn cao hơn nhưng ít nước hơn và một nhánh gần bờ tả ngạn thấp hơn, rộng hơn, và có nhiều nước hơn, nên được xem là thác chính. Toàn bộ nhánh thác hữu ngạn nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Nhánh thác tả ngạn một nửa nằm bên phía Việt Nam, một nửa nằm trên đất Trung Quốc.

Thác c có nước chảy thành tầng qua các bậc đá với tổng chiều rộng là 208m, trong đó thác chính rộng 100m, sâu 60m, và cao khoảng 70m. Thác được xem là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia. Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm

  Thuê xe online với Aleka