Một cách thuê xe “quá nhanh & quá đơn giản”

search-result

Đi riêng một chiếc xe trên hành trình của riêng mình thì tự do và thoải mái hơn nhiều so với sử dụng các phương tiện di chuyển theo tuyến như máy bay, xe lửa, hay xe đò. Nhưng, cách thuê xe phù hợp cho chuyến đi là việc không đơn giản với nhiều người, nếu như không dùng ứng dụng thuê xe Aleka.vn.

Để đi máy bay, xe lửa, hay xe đò, việc bạn cần phải làm chỉ là tham khảo các website so sánh giá rồi mua vé là xong. Nhưng cách thuê xe đi du lịch lâu nay lại đòi hỏi nhiều công việc rất tốn thời gian.

Cách thuê xe 1/2 ngày 

Bạn sẽ phải làm gì khi muốn thuê một chiếc xe du lịch cho chuyến nghỉ lễ của gia đình đến Vũng Tàu? Theo cách thuê xe thông thường thì sẽ có một loạt việc sau:

  1. Tìm số điện thoại của các nhà xe
  2. Gọi đến họ để hỏi giá và trao đổi về các điều khoản
  3. So sánh đề tìm ra lựa chọn tốt nhất
  4. Ký hợp đồng thuê xe

Cơ bản là vậy. Trước khi có một chiếc xe đến nhà đón gia đình đi Vũng Tàu, bạn cần phải làm 4 việc trên mất một buổi sáng, hoặc một buổi chiều. Buổi tối ư? Rất tiếc, ít nhà xe nào có người trực điện thoại buổi tối để tiếp bạn.

Google cụm từ “thuê xe đi Vũng Tàu” có thể nhận được tới 579.000 kết quả tìm kiếm chỉ trong 0.50 giây. Nhưng bạn sẽ cần ít nhất 30 phút để lọc ra trong bấy nhiêu kết quả một vài số điện thoại của các nhà xe khả tín.

Có thể không cần Google, vì ai đó đã cho bạn số điện thoại của vài nhà xe quen. Thì bạn vẫn phải mất vài chục phút cho bước gọi điện thoại cho nhà xe. Cước điện thoại cố định của VNPT là 200đ/phút và bạn có thể tốn từ 2.000đ đến 20.000đ cho “công cuộc” hỏi giá xe.

Việc này khá mệt mỏi, vì bạn phải hỏi đi hỏi lại các nhà xe những câu hỏi giống nhau, như là: “Giá thuê xe đi Vũng Tàu là bao nhiêu?”, “Đi quá giờ thì phải trả thêm bao nhiêu”, “Đi qua đêm thì trả bao nhiêu”, “Nơi ăn ở cho tài xế tính như thế nào?”, “Phí cầu đường tính như thế nào?”, vân vân và vân vân.

Những tuyến quen thuộc như Sài Gòn – Vũng Tàu có thể được báo giá ngay. Nhưng nếu bạn hỏi giá một chuyến đi có nhiều điểm đến hơn – chẳng hạn như lên Đà Lạt rồi xuống Nha Trang và đến Phan Thiết, có tạt ngang, tạt dọc trên đường – thì phải chờ vài mươi phút mới có được một cái báo giá.

Rồi sau khi có được thông tin cần thiết, bạn sẽ mất thêm kha khá thời gian để so giá bên này, đo giá bên kia, xem bên nào có giá rẻ, bên nào có xe tốt, trước khi chọn ra một nhà xe ưng ý để ký hợp đồng thuê xe. Nhưng có khi đưa ra được quyết định đặt cọc thì đã có người khác nhanh tay hơn đặt chiếc xe đó mất rồi và bạn lại phải quay lại với việc lựa chọn. Còn nếu đặt cọc được thì lại còn một lo lắng khác là chẳng thể biết chắc chiếc xe mình vừa đặt cọc thuê sẽ như thế nào.

Và cách thuê xe 500 giây

Hẳn lúc Google, bạn đã từng nảy ra một mong ước, rằng thay vì dẫn ra 579.000 website chứa từ khóa “thuê xe đi Vũng Tàu”, thì máy tìm kiếm “thần thánh” kia sẽ cho ra  ngay và luôn báo giá của hàng chục chiếc xe chuyên cho khách thuê đi Vũng Tàu.

Vậy thì đừng google, mà hãy thử vào ứng dụng thuê xe của Aleka.vn. Ở đó chỉ cần nhập thông tin về nơi đi, nơi đến, ngày đi, ngày về, tương tự như trên các website tìm đặt vé máy bay, bạn sẽ nhận được 60 báo báo giá sau một khoảng thời gian chờ đợi dài đến khoảng… 5 giây! (Theo kết quả khảo sát thực thế ghi nhận được trên website Aleka.vn vào ngày 27.9.2016)

Nhưng khác biệt lớn nhất giữa cách thuê xe trước đây và cách thuê xe trên website Aleka.vn không chỉ là thời gian. Với một bộ lọc thông minh, Aleka.vn thậm chí có thể giúp bạn chọn ra chiếc xe đúng đời, đúng màu bạn thích có những tiện nghi bạn cần như wifi để kết nối Internet, DVD để giải trí, hay khoang chứa rộng để chở nhiều hành lý. Và những ảnh chụp chi tiết từng chiếc xe cho phép bạn thấy rõ đến cả màu vải bọc ghế và nội thất trong xe.

Với bấy nhiêu thông tin chi tiết có thể so sánh tức thời, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng chọn được một chiếc xe vừa ý để thuê và hoàn tất các bước đặt xe bằng cách điền vào một form đơn giản. Cũng chẳng cần phải đến tận nhà xe để nộp tiền đặt cọc, bạn có thể thanh toán khoản tiền này từ xa bằng cách chuyển khoản trên mạng hoặc qua chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Tất cả những việc đáng ra phải mất đến hàng tiếng, nay có thể được hoàn tất chỉ trong 500 giây, hay khoảng 8 phút. Sau đó, bạn còn có thể trải nghiệm thêm sự khác biệt của hình thức thuê xe hiện đại này qua các bước xác nhận đặt xe bằng email và tin nhắn điện thoại đầy chu đáo.

Vì tất cả những điều được trình bày như trên, chúng tôi có thể tự tin giới thiệu rằng Aleka.vn là một cách thuê xe “quá nhanh & quá đơn giản”.

Công việc chuẩn bị cho chuyến du hành đường bộ của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!