Quy chế hoạt động

Nguyên tắc chung

 • Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn hỗ trợ dịch vụ thuê xe được điều hành bởi Công Ty TNHH Aleka Vietnam có địa chỉ trụ sở chính tại 33 Ba Vì, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM. Hoạt động hỗ trợ kinh doanh dịch vụ thuê xe của chúng tôi qua Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn và các đại lý sau đây được gọi là “Aleka” hoặc “aleka.vn” hoặc “chúng tôi” trừ khi có quy định khác.
 • Thương nhân, Tổ chức, Cá nhân tham gia mua bán dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn phải đăng ký thành viên theo yêu cầu của Aleka.vn hoặc kê khai các thông tin cá nhân ban đầu được Aleka.vn công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ trên Aleka.vn
 • Thành viên tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch TMĐT Aleka.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.
 • Hoạt động mua bán hàng hóa trên Sàn Giao Dịch thương mại điện từ Aleka.vn  phải công khai, minh bạch, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng.
 • Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch thương mại điện tử Aleka.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử Aleka.vn.
 • Khi tham gia Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn khách hàng phải đảm bảo đủ 18 tuổi, hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp. Khách hàng đảm bảo có đầy đủ hành vi dân sự để thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Quy định chung

Định nghĩa chung

Trong Quy Chế này, trừ khi chủ thể hoặc ngữ cảnh có yêu cầu khác, các từ và các thuật ngữ sau đây sẽ có ý nghĩa sau đây:

 • Người bán (Chủ xe): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Aleka.vn để bao gồm: giới thiệu xe cho thuê, dịch vụ cho thuê xe…
 • Người mua (Khách thuê xe): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin và sử dụng dịch vụ được đăng bán trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.
 • Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua. Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thuê và cho thuê trên website
 • Sản phẩm: là dịch vụ thuê xe được giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn
 • TMĐT: Thương mại điện tử
 • Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Sàn giao dich TMĐT Aleka.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ.
 • Sở hữu trí tuệ là bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên Sàn Giao Dịch TMĐT

Hướng dẫn sử dụng chung

Aleka.vn sẽ cấp một tài khoản (Account) sử dụng để khách hàng có thể sử dụng dịch trên website aleka.vn trong khuôn khổ Điều khoản sử dụng đã đề ra. Quý khách hàng sẽ phải đăng ký tài khoản với thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Khách hàng xác nhận rằng những thông tin khách hàng cung cấp là sự thật và chính xác.

Mỗi người truy cập phải có trách nhiệm với mật khẩu, tài khoản và hoạt động của mình trên website. Hơn nữa, quý khách hàng phải thông báo cho chúng tôi biết khi tài khoản bị truy cập trái phép. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do quý khách không tuân thủ quy định.

Việc khách hàng tham gia sử dụng website hoặc phần mềm với mục đích duy nhất là dành cho cá nhân mình. Khách hàng không thể ủy quyền cho người khác sử dụng trạng thái khách hàng của mình, và khách hàng không thể ấn định hay chuyển giao tài khoản khách hàng của khách hàng cho bất kỳ ai hoặc một thực thể nào khác.

Khi sử dụng phần mềm hoặc website, khách hàng đồng ý tuân thủ tất cả các luật được áp dụng tại quốc gia của mình, tại đất nước, thành phố mà khách hàng đang sinh sống có sử dụng phần mềm hay dịch vụ đó.

Khách hàng chỉ có thể truy cập vào website hoặc phần mềm bằng cách sử dụng các cách thức được cho phép.

Khách hàng có trách nhiệm phải kiểm tra để đảm bảo rằng khách hàng đã tải đúng phần mềm và truy cập đúng website dành cho thiết bị của mình. Công ty không chịu trách nhiệm nếu khách hàng không có một thiết bị tương thích hoặc nếu khách hàng đã tải phiên bản sai của phần mềm cho thiết bị của khách hàng.

Công ty giữ quyền chấm dứt thỏa thuận này nếu khách hàng sử dụng website hoặc phần mềm với một thiết bị không tương thích hay không được cho phép.

Khách hàng sẽ chỉ sử dụng website hoặc phần mềm cho các mục đích hợp pháp; Khách hàng tuyệt đối sẽ không sử dụng website hoặc phần mềm để gửi và lưu trữ bất kỳ chất liệu trái phép nào hoặc phục vụ các mục đích lừa đảo.

Khách hàng sẽ không sử dụng website hoặc phần mềm để gây phiền toái, khó chịu, bất tiện hoặc làm giả yêu cầu đặt xe.

Khách hàng sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của mạng lưới.

Khách hàng sẽ không cố gắng gây tổn hại cho website hoặc phần mềm bằng bất kỳ cách nào.

Khách hàng sẽ không sao chép, hoặc phân phối phần mềm hoặc nội dung khác mà không có sự cho phép bằng văn bản của Công ty.

Khách hàng đồng ý rằng Dịch vụ được cung cấp trên cơ sở nỗ lực tốt nhất .

Khách hàng đồng ý rằng việc sử dụng dịch vụ của khách hàng sẽ tùy thuộc vào Chính sách bảo mật của công ty mà có thể được sửa đổi theo thời gian.

Chúng tôi nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của trang web này với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được chúng tôi cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong đây, chúng tôi sẽ hủy tài khoản của khách mà không cần báo trước.

Trong suốt quá trình đăng ký, quý khách đồng ý nhận thông tin tiếp thị từ Aleka. Nếu không muốn tiếp tục nhận thông tin tiếp thị, quý khách có thể từ chối bằng cách gọi điện cho chúng tôi ở đường dây nóng 1900 63 67 45 hoặc gửi mail cho trung tâm chăm sóc khách hàng tại cskh@aleka.vn.

Điều khoản sử dụng

Khi tham gia Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản dưới đây. Aleka có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Điều khoản sử dụng vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Khi quý khách tiếp tục sử dụng Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn sau khi các thay đổi về Điều khoản sử dụng được đăng tải, điều đó có nghĩa là quý khách đã chấp nhận những thay đổi đó. Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi.

Các điều kiện, điều khoản và nội dung tại Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn và hợp đồng phát sinh bị chi phối và được hiểu theo luật pháp của Việt Nam. Toàn bộ tranh chấp phát sinh bởi Điều khoản sử dụng này sẽ được giải quyết bởi Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam.

Thương hiệu và bản quyền

Mọi quyền sở hữu trí tuệ (đã đăng ký hoặc chưa đăng ký), nội dung thông tin và tất cả các thiết kế, văn bản, đồ họa, phần mềm, hình ảnh, video, âm nhạc, âm thanh, biên dịch phần mềm, mã nguồn và phần mềm cơ bản đều là tài sản của chúng tôi. Với bản quyền đã được bảo lưu, toàn bộ nội dung của trang web được bảo vệ bởi luật bản quyền của Việt Nam và các công ước quốc tế.

Thỏa thuận này không phải là một thương vụ mua bán và không chuyển nhượng cho Khách hàng bất kỳ quyền sở hữu nào có liên quan đến Phần mềm hoặc Dịch vụ, hoặc bất kỳ quyển sở hữu tài sản trí tuệ nào thuộc sở hữu của Công ty: tên Công ty, logo Công ty, logo của Phần mềm và Dịch vụ và tên sản phẩm liên quan đến Phần mềm và Dịch vụ. Bất kỳ tranh chấp nào phát sinh từ việc sử dụng trái phép trang web này sẽ giải quyết bởi luật pháp Việt Nam và Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam

Chấp nhận đơn hàng và giá cả

Giá cả dịch vụ tại Aleka.vn là giá chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng (VAT). Giá cả của dịch vụ có thể thay đổi tùy thời điểm và chương trình khuyến mãi kèm theo. Tất cả các loại phí theo quy định và phí phát sinh trong quá trình thực hiện đơn hàng sẽ được hiển thị rõ ràng và minh bạch tại trang Thanh toán khi quý khách tiến hành đặt hàng.

Chúng tôi có quyền từ chối hoặc hủy hợp đồng của quý khách vì bất kỳ lý do gì liên quan đến lỗi kỹ thuật, hệ thống một cách khách quan vào bất kỳ lúc nào.

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp thông tin giá cả chính xác nhất cho quý khách hàng. Mặc dù chúng tôi cố gắng tốt nhất để bảo đảm rằng tất cả các thông tin và giá hiển thị là chính xác, tuy nhiên, đôi lúc vẫn có sai sót xảy ra, tùy theo từng trường hợp chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn hoặc thông báo hủy hợp đồng đó và hoàn tiền cho quý khách.

Khác biệt giá: Các xe thành viên hoạt động tại sàn giao dịch hỗ trợ thuê xe Aleka.vn có thể cùng cung cấp 1 sản phẩm giống nhau với chính sách giá khác nhau, quý khách có quyền lựa chọn và so sánh giá cả giữa các xe thành viên để có được mức giá hợp lý nhất cho yêu cầu đặt xe của mình. Aleka.vn không can thiệp về chính sách giá của từng xe thành viên nếu có phát sinh tranh chấp.

Chúng tôi cũng có quyền từ chối hoặc hủy bỏ bất kỳ hợp đồng nào dù hợp đồng đó đã hay chưa được xác nhận hoặc đã thanh toán.

Quy trình giao dịch

Quy trình dành cho người mua hàng – Khách hàng thuê xe

Để thuê xe trên aleka.vn, khách muốn thuê xe vào website aleka.vn và thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm – Nhập địa điểm xuất phát và khoảng thời gian bạn muốn thuê xe

Bước 2: Chọn xe – trong các kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy được hình ảnh xe, giá tiền thuê theo thời gian bạn đã chọn. Bạn có thể điều chỉnh lại thời gian thuê và quãng đường cũng như lọc lại kết quả tìm kiếm theo các tiêu chí khác nhau để có được danh sách xe phù hợp theo ý bạn để có thể dễ dàng chọn được chiếc xe như ý nhất.

Bước 3: Đặt xe –  ở bước đặt xe, bạn có thể xem chi tiết xe đã chọn, thay đổi thời gian và quãng đường rồi tiến hành đặt xe. Khi đó bạn sẽ phải nhập thông tin về địa điểm và người đón xe, sau đó thực hiện thanh toán tiền cọc. Để đặt xe, bạn cần phải đăng nhập hoặc không. Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể đăng ký tạo tài khoản bằng Email, Facebook hoặc Google account.

Sau khi đã đặt xe thành công, Aleka sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết về hợp đồng qua email cùng với mã hợp đồng. Chủ xe cũng sẽ nhận được chi tiết hợp đồng để bảo đảm sẽ thực hiện đầy đủ các yêu cầu của hợp đồng.

Khi gần tới ngày sử dụng xe, Aleka sẽ liên hệ để xác nhận lại địa điểm và người đón xe. Khi đến thời gian thuê xe , chủ xe sẽ đưa xe đến đón bạn như đã thống nhất. Sau khi thực hiện xong hợp đồng, bạn sẽ thanh toán phần còn lại với chủ xe kể cả phần phát sinh.

Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin – Chủ xe

Để đưa xe lên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn, bạn theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn chủ động liên hệ với bộ phận quản lý đối tác của Aleka qua email sourcing@aleka.vn hoặc qua hotline 1900 63 67 45.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cơ bản về cá nhân/ tổ chức (tên công ty, người liên hệ, điện thoại, email) và thông tin về sản phẩm dịch vụ, xe muốn đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Bước 3: Aleka thẩm định các thông tin đã được cung cấp theo tiêu chí tuyển lựa của Aleka.

Bước 4a: Ký hợp đồng hợp tác nếu các thông tin về xe và dịch  thẩm định đạt yêu cầu của Aleka.

Bước 4b: Từ chối hợp tác nếu các thông tin về xe và dịch  vụ không đạt yêu cầu của Aleka.

Bước 5: Aleka tạo code cho bạn trên Aleka.vn để bạn đăng ký xe, tải hình xe lên và thiết lập bảng giá.

Bước 6: Aleka kiểm tra thông tin xe của bạn đăng ký, nếu đã đầy đủ thông tin theo đúng yêu cầu của chúng tôi thì sẽ được duyệt để được đưa lên sàn để khách có thể tìm ra

Quy trình nhận dịch vụ

Khách thuê xe và Chủ xe tự thỏa thuận về vận chuyển, giao nhận phù hợp với mình trong hợp đồng thuê mướn xe được ký kết thông qua Aleka.vn.

Đến thời gian thực hiện hợp đồng, Chủ xe đến địa điểm được thỏa thuận trước đó đón Khách thuê xe để thực hiện hợp đồng đã ký kết.

Thay đổi hợp đồng

Khi muốn thay đổi thông tin trên hợp đồng (thời gian thuê, lịch trình, loại xe…), bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thông báo tới Aleka.vn về việc thay đổi hợp đồng bằng các cách: i) truy cập vào website Aleka.vn, vào danh sách hợp đồng đã ký kết thay đổi thông tin hoặc ii) gọi điện ở hotline 1900 63 67 45 hoặc gửi mail cho trung tâm chăm sóc khách hàng tại cskh@aleka.vn.

Bước 2: Aleka sẽ xác nhận thông tin thay đổi hợp đồng (lịch trình, thời gian, loại xe..) để tính phí vi phạm hợp đồng và giá trị hợp đồng mới. Sau khi hoàn tất thay đổi hợp đồng, Aleka sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết về hợp đồng mới qua email đăng ký trước đó. Chủ xe cũng sẽ nhận được chi tiết về thay đổi hợp đồng.

Quy trình hủy hợp đồng

Khi muốn hủy hợp đồng đã ký kết, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thông báo tới Aleka.vn về việc thay đổi hợp đồng bằng các cách: i) truy cập vào website Aleka.vn, vào danh sách hợp đồng đã ký kết để hủy hợp đồng hoặc ii) gọi điện ở hotline 1900 63 67 45 hoặc gửi mail cho trung tâm chăm sóc khách hàng tại cskh@aleka.vn.

Bước 2: Aleka sẽ xác nhận thông tin hủy hợp đồng và tính phí vi phạm hợp đồng qua mail đồng thời gửi cũng gửi thông tin tới chủ xe.

Bước 3: Trả lại tiền cho khách thuê xe sau khi cấn trừ đặt cọc và phí vi phạm hợp đồng.

Quy trình giải quyết khiếu nại

Aleka.vn và chủ xe có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ khách thuê xe liên quan đến giao dịch tại website Aleka.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Aleka đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của Khách hàng vào chất lượng dịch vụ của Aleka.vn và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng khiếu nại về dịch vụ qua hotline 1900 63 67 45 hoặc gửi mail cho trung tâm chăm sóc khách hàng tại cskh@aleka.vn.

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận yêu cầu về khiếu nại của khách hàng và phân loại thông tin

2a. Ghi nhận các yêu cầu và các khiếu nại có liên quan đến Aleka và trong thời hạn khiếu nại

2b. Từ chối các yêu cầu, các khiếu nại không có liên quan đến Aleka và hết thời hạn khiếu nại

Bước 3: Giải quyết vấn đề

3a. Chuyển các vấn đề có liên quan trực tiếp đến Aleka Việt Nam cho các bộ phận có liên quan kiểm tra và đối chiếu

3b. Chuyển các vấn đề có liên quan cho bên cung cấp dịch vụ thứ 3 giải quyết

Bước 4: Phản hồi với khách hàng

4a. Bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận phản hồi và các thỏa thuận có liên quan từ các bộ phận phụ trách sự việc khiếu nại, phản hồi cho khách hàng

4b. Hỗ trợ bên cung cấp dịch vụ thứ 3 các thông tin cần thiết để giải quyết các khiếu nại xảy ra

Bước 5: Đóng khiếu nại

5a. Khách hàng đồng ý với các phản hồi của bộ phận chăm sóc khách hàng -> kết thúc khiếu nại

 • Khách hàng không đồng ý -> Quay lại bước 3
 • Nếu có tranh chấp xảy ra mà hai bên không thỏa thuận được thì sẽ đưa ra Tòa án và các cơ quan pháp luật có liên quan giải quyết.

5b. Theo dõi các giải quyết khiếu nại của bên thứ 3 -> kết thúc khiếu nại khi khách hàng và bên thứ 3 đã thỏa thuận xong.

Quy trình thanh toán

Quy trình thanh toán cho Khách thuê xe và chủ xe     

Chủ xe và khách hàng có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt:

 • Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về xe muốn thuê, thời gian thuê, phí dịch vụ tiến hành đặt xe;
 • Bước 2: Aleka.vn kiểm tra, xác nhận đặt xe qua mail, điện thoại, tin nhắn;
 • Bước 3: Aleka.vn cử nhân viên đến nhận tiền đặt cọc;
 • Bước 4: Chủ xe chuyển phát hợp đồng thuê xe đến khách hàng;
 • Bước 5: Thực hiện hợp đồng thuê xe;
 • Bước 6: Khách hàng thanh toán phần còn lại cho chủ xe.

Cách 2: Thanh toán sau – COD

 • Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về xe muốn thuê, thời gian thuê, phí dịch vụ tiến hành đặt xe;
 • Bước 2: Aleka.vn kiểm tra, xác nhận đặt xe qua mail, điện thoại, tin nhắn;
 • Bước 3: Aleka.vn cử nhân viên đến nhận tiền đặt cọc;
 • Bước 3: Chủ xe chuyển phát hợp đồng thuê xe đến khách hàng;
 • Bước 4: Thực hiện hợp đồng thuê xe;
 • Bước 5: Khách hàng thanh toán phần còn lại cho chủ xe.

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

 • Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về xe muốn thuê, thời gian thuê, phí dịch vụ tiến hành đặt xe;
 • Bước 2: Aleka.vn kiểm tra, xác nhận đặt xe qua mail, điện thoại, tin nhắn;
 • Bước 3: Khách hàng thanh toán đặt cọc;
 • Bước 3: Chủ xe chuyển phát hợp đồng thuê xe đến khách hàng;
 • Bước 4: Thực hiện hợp đồng thuê xe;
 • Bước 5: Khách hàng thanh toán phần còn lại cho chủ xe.

Cách 4: Thanh toán qua đơn vị thanh toán trung gian (Payoo, momo…)

 • Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về xe muốn thuê, thời gian thuê, phí dịch vụ tiến hành đặt xe;
 • Bước 2: Aleka.vn kiểm tra, xác nhận đặt xe qua mail, điện thoại, tin nhắn;
 • Bước 3: Khách hàng thanh toán đặt cọc qua VĐT của Khách hàng tại các trung gian thanh toán;
 • Bước 3: Chủ xe chuyển phát hợp đồng thuê xe đến khách hàng;
 • Bước 4: Thực hiện hợp đồng thuê xe;
 • Bước 5: Khách hàng thanh toán phần còn lại cho chủ xe qua VĐT của Khách hàng tại các trung gian thanh toán.

Quy trình thanh toán cho Chủ xe và Aleka.vn

Chủ xe thực hiện thanh toán phí quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên website:

Bước 1: Đăng tin quảng cáo về dịch vụ trên Aleka.vn

Bước 2: Ký kết hợp đồng cho thuê xe với khách thuê xe và Aleka tính phí quảng bá dịch vụ theo % giá trị hợp đồng ký kết

Bước 3: Sau khi thực hiện hợp đồng, Aleka xuất hóa đơn và chủ xe thanh toán phí dich vụ sàn theo các phương thức:

3a: Tiền mặt: Aleka.vn cử nhân viên đến nhà thu tiền

3b: Chuyển khoản: Chủ xe chuyển khoản vào các tài khoản được niêm yết trên website Aleka.vn

3c: Thanh toán qua đơn vị thanh toán trung gian: Chủ xe thanh toán tiền qua VĐT của mình tại các đơn vị thanh toán trung gian.

Aleka trả tiền thu hộ từ Khách thuê xe cho chủ xe theo quy trình:

Bước 1: Khách hàng đặt cọc và thanh toán tiền thuê xe cho Aleka

Bước 2: Aleka trả lại tiền thu hộ cho chủ xe theo phương thức

2a: Tiền mặt: Chủ xe liên hệ nhận tiền tại trụ sở công ty tại 33 Ba Vì, phường 4, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

2b: Chuyển khoản: Aleka chuyển tiền thu hộ vào tài khoản của chủ xe

2c: Qua đơn vị thanh toán trung gian: Aleka chuyển tiền trên VĐT của mình tại đơn vị thanh toán trung gian cho chủ xe.

Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà chủ xe đăng các thông tin về xe cho thuê đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Chủ xe phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng xe cho thuê.

Khách thuê xe không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Aleka.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro mà thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của thành viên qua Internet hoặc email.

Trong trường hợp khách thuê xe liên hệ trực tiếp với chủ xe và không sử dụng dịch vụ của Aleka.vn thì khách hàng phải cân nhắc cẩn thận việc giao tiền trước cho chủ xe.

Khách hàng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Mục đích sử dụng thông tin

Thông tin cá nhân của bạn chỉ được dùng trong những mục đích sau đây:

 • Hỗ trợ việc đặt xe và cung cấp xe cho bạn
 • Liên lạc bạn trong cho mục đích tiếp thị của Aleka
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ và hỗ trợ khách hàng
 • Giải quyết các sự vụ và tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng dịch vụ trên website aleka.vn
 • Cung cấp thông tin cho các cơ quan thực thi pháp luật theo yêu cầu

Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến đặt xe và cung cấp xe.
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của thành viên. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Aleka.vn.

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

 • Công ty TNHH Aleka Vietnam
 • Trụ sở chính: 33 Ba Vì, phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Email: cskh@aleka.vn

Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Aleka.vn thực hiện việc này.

Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin  

Chỉ ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn mới có quyền tiếp cận thông tin người tiêu dùng, hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi được yêu cầu cung cấp thông tin.

Cơ chế giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân của khách hàng

Aleka.vn sẽ là đơn vị trung gian đứng ra tiếp nhận khiếu nại của người của khách hàng. Khi phát hiện sự vi phạm, người khách thuê xe, chủ xe có thể gửi khiếu nại về cho Aleka. Aleka sẽ xem xét và hỗ trợ cùng với đứng ra làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết phục vụ cho việc khiếu nại.

Trong trường hợp hệ thống thông tin bị tấn công làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của người tiêu đùng, Aleka.vn sẽ thông báo cho cơ quan chức năng trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ sau khi phát hiện sự cố.

Cam kết

Aleka cam kết sẽ không bán hoặc chia sẻ dẫn đến làm lộ thông tin cá nhân của bạn vì bất kỳ mục đích gì vi phạm cam kết nêu ra chính sách bảo mật này.

Aleka sẽ lấy thông tin của khách hàng khi thực sự cần thiết. Bạn có thể vào Aleka.vn mà không cần phải cung cấp thông tin cá nhân để truy cập dưới dạng ẩn danh và chúng tôi không thể biết bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý nào liên quan đến chính sách bảo mật của aleka.vn, xin vui lòng liên hệ qua email: webmaster@aleka.vn.

Quản lý thông tin xấu

Quy định đăng tin

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Aleka.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Aleka.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Aleka.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Aleka.vn trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Aleka.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Aleka.vn.

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Aleka.vn

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch

 • Rượu các loại;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
 • Các chất ma túy;
 • Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
 • Đèn trời;
 • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương  tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
 • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
 • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
 • Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;
 • Hóa chất độc; Tiền chất;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
 • Thực vật, động vật hoang dã;
 • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng  chất độc hại vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
 • Các loại thuốc chữa bệnh cho người,  các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được  sử dụng tại Việt Nam;
 • Các loại trang thiết bị y tế chưa được  phép sử dụng tại Việt Nam
 • Các loại  mỹ phẩm  y tế  chưa  được  công bố  với  cơ  quan có thẩm quyền;
 • Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
 • Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng…)

Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện

 • Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
 • Đối với các mặt hàng giới tính như  bao cao su có thể  bán như  nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được  bán.
 • Đối với  các mặt  hàng phần  mềm  như  account, software,… có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được  bán mặt hàng này.

Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Aleka.vn

 • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
 • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
 • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
 • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
 • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Aleka.vn đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website

Chủ xe gửi thông tin về công ty, cá nhân muốn mở gian hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn. Aleka sẽ kiểm duyệt thông tin khách hàng đăng tải có được mở tài khoản tại Aleka.vn hay không:

 • Khách hàng đã đủ tuổi, đủ hành vi dân sự tham gia giao dịch
 • Khách hàng đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để tham gia các giao dịch trên website…

→ Nếu đáp ứng các điều kiện cơ bản, duyệt thông tin khách hàng

→ Nếu vi phạm các điều kiện cơ bản hoặc phát hiện các hành vi trái phép không duyệt thông tin, hoặc khóa tài khoản hoặc nghiêm trọng hơn sẽ báo với các cơ quan pháp luật có liên quan để xử lý

Sau khi được cấp tài khoản gian hàng chủ xe mới có thể mở gian hàng đăng tin cho thuê xe của mình. Aleka tiến hành kiểm duyệt thông tin người cung cấp dịch vụ đăng tải:

 • Các đơn vị cung cấp dịch vụ đủ tư cách pháp nhân và năng lực cung cấp dịch vụ
 • Các đơn vị cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để tham gia các giao dịch trên website…

→  Nếu đáp ứng các điều kiện cơ bản, duyệt thông tin đăng tải

→ Nếu vi phạm các điều kiện cơ bản hoặc phát hiện các hành vi trái phép không duyệt thông tin, hoặc khóa tài khoản hoặc nghiêm trọng hơn sẽ báo với các cơ quan pháp luật có liên quan để xử lý

Aleka.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

Aleka.vn sẽ rà soát các thông tin quảng bá sản phẩm dịch vụ trên sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn hàng tháng. Aleka.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của chủ xe nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Aleka.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

 • Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Aleka.vn, Aleka.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.
 • Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
 • Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Aleka.vn chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.
 • Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.
 • Khi có sự cố xảy ra, vui lòng phản ánh về Aleka.vn qua các kênh sau::
  • Trực tiếp tại trụ sở Aleka tại 33 Ba Vì, phường 4, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
  • Bằng đơn thư hoặc email về địa chỉ cskh@aleka.vn.;
  • Qua hotline 1900 63 67 45;
  • Qua phương tiện thông tin đại chúng

Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Aleka.vn

Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT Aleka.vn

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website Aleka.vn

Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về thông tin/ đăng tải của Thành viên mà thông tin/ đăng tải đó không đúng sự thật và/ hoặc vi phạm pháp Quy chế và/ hoặc vi phạm pháp luật trên Sàn giao dịch thương mại điện tử.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn sẽ có phương án giải quyết  yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoản thành viên người bán.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của thành viên.

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi thành viên trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với nhau (giữa khách thuê xe và chủ xe hoặc ngược lại) hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, sẽ cung cấp cho thành viên thông tin về Khách thuê xe/chủ xe, tích cực hỗ trợ thành viên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin theo quy định

 • Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.
 • Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.
 • Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh như:

 • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Rượu các loại;
 • Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;
 • Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website Aleka.vn

Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT Aleka.vn

Khi đăng ký trở thành thành viên của Aleka.vn và được Aleka.vn đồng ý, thành viên sẽ được mua dịch vụ bán tại Aleka.vn .

Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Aleka.vn và đăng bán sản phẩm/dịch vụ của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT Aleka.vn

Thành viên có trách nhiệm cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến bản thân để đảm bảo hoàn thành đơn hàng bao gồm: tên giao dịch, địa chỉ, phương thức thanh toán lựa chọn, điện thoại liên hệ. Riêng đối với Chủ xe phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như  bản quyền nội dung, hình ảnh,quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ được bán trên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Thành viên phải cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Thành viên phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi tham gia Sàn giao dịch thương mại điện tử.

Thành viên chủ xe, khách hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên chủ xe có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho khách hàng nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về chủ xe.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn trong Quy định này.

Thành viên cần có trách nhiệm với việc giao tiếp riêng và chịu trách nhiệm với kết quả của việc đăng tải. Thành viên không được phép làm nhưng điều như: đăng tải những nội dung được đăng ký bản quyền nếu Thành viên không phải là người chủ bản quyền hoặc không được người chủ bản quyền cho phép đăng tải nó; đăng tải nội dung tiết lộ những bí mật thương mại nếu Thành viên không làm chủ hoặc không được phép của người chủ; đăng tải những nội dung vi phạm bất cứ quyền sở hữu trí tuệ nào khác của người khác hoặc xâm phạm bảo mật hay quyền công cộng của người khác; đăng tải những nội dung tục tĩu, làm mất danh dự, đe dọa, quấy rầy, sỉ nhục, căm ghét hay gây cản trở cho người sử dụng khác hay bất cứ người nào khác hay tổ chức nào khác; đăng tải những thông tin không có chủ đề hay có chủ đề đặc biệt; đăng tải một hình ảnh hay nội dung sex; đăng tải những mẫu quảng cáo hay xúi giục kinh doanh hay đăng tải nội dung chứa virus, Trojan, bom thời gian… hay những quy trình hay chương trình máy tính khác với mục đích hủy diệt, gây cản trở bất lợi, ngăn chặn lừa dối hay chiếm đoạt bất cứ hệ thống, dữ liệu hay thông tin nào.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn.

Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT Aleka.vn  cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Aleka.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Aleka.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/chủ xe khi sử dụng Aleka.vn làm giao dịch cho thuê xe thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT Aleka.vn:

 • Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử Aleka.vn
 • Công ty/Tổ chức: Công ty TNHH Aleka Vietnam
 • Địa chỉ:  33 Ba Vì, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Tel: 1900 63 67 45
 • Fax: (08) 62966890         
 • Email: info@aleka.vn