5 thứ bạn nên mang theo khi du lịch với trẻ em

Dẫn theo một đứa trẻ đi du lịch là bạn không chỉ dẫn theo một người đồng hành dễ thương mà còn dẫn theo vô số lo lắng từ việc ăn uống, ngủ nghỉ, đến việc giữ vệ sinh, giữ trật tự, v.v. Nhưng 5 thứ không ngờ sau đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ với lũ nhóc.

pexels-photo-191034-1

1.  Khăn giấy ướt

Đôi khi bạn có nước, nhưng không có xà bông, và đôi khi có cả hai thứ thì bạn vẫn không thể rửa tay vì xe đang… chạy. Rửa tay đôi khi là việc không hề dễ dàng trong một chuyến đi, nhất là khi bạn di chuyển bằng xe hơi hay xe đò, những phương tiện không được trang bị bồn rửa tay.  Vậy hãy để sẵn trong túi xách tay một gói khăn giấy ướt diệt khuẩn dùng cho trẻ em. Thứ này có thể giúp bạn làm sạch tay hay làm vệ sinh cho trẻ nhanh chóng chỉ trong vài phút. Và người lớn cũng có thể dùng ké món đồ này của bé khi cần.

2.  Snack rau củ

Việc di chuyển hao tốn năng lượng và gây stress hơn bình thường, vì vậy trẻ dễ thấy đói trên đường đi. Và những cơn đói này thường rất bất thường, không theo đúng bữa. Lại không như người lớn, trẻ không có khả năng ráng nhịn cơn đói hay cơn khát cho đến khi tới trạm dừng, vì vậy bạn luôn phải chú ý chuẩn bị những thứ dễ ăn trên đường cho bé. Nên chuẩn bị các loại snack làm từ rau củ quả, hơn là các loại bánh kẹo vốn có nhiều đường và thường khiến trẻ “ngang bụng”, bỏ bữa ăn chính, và cuối cùng là đảo lộn giờ ăn trong suốt chuyến đi.

3.  Đồ chơi nhỏ gọn

Trẻ con không ngồi yên, nhất là trong một không gian hẹp như trên máy bay hay trên tàu xe. Vì vậy, hãy bỏ vào hành lý vài món đồ chơi. Trẻ càng nhỏ và chuyến đi càng xa thì càng cần nhiều đồ chơi để trẻ có thể thay đổi luôn. Trẻ dưới 2 tuổi thường chỉ chơi một món đồ trong khoảng 15 phút là chán, nên nếu chuyến đi dài 3 tiếng, hãy chuẩn bị khoảng 10 món đồ chơi nhỏ gọn. Cần lưu ý là không nên đưa tất cả đồ chơi ra ngay từ đầu, mà hãy đưa cho trẻ mỗi lúc chỉ một món. Nếu thuê xe, hãy chú ý tìm thuê một chiếc có đủ chỗ cho trẻ chơi.

4.  Máy tính bảng

Tất cả trẻ con đều thích máy tính bảng, nhưng lại có nhiều khuyến cáo về tác hại của việc cho trẻ dùng thiết bị di động này. Dù sao hãy châm chước cho một chuyến đi dài và có một sự vận dụng thông minh. Trong các thứ hiện trên màn hình có thể giữ trẻ ngồi yên, hãy chọn app trò chơi vì món này kích thích não bé vận động hơn là các video, vốn chỉ khiến trẻ tiếp nhận thu động. Bạn nên cài trước các app vào máy và giấu kỹ thiết bị này trong túi xách, chờ đến khi không còn thứ gì khiến trẻ giữ trật tự thì mới lôi phương tiện “thần thánh” ra.

5.  Máy ảnh rẻ tiền

Trẻ em là những thiên tài về quan sát và khám phá, vì vậy, hãy đưa cho trẻ một chiếc máy chụp hình đơn giản và dễ sử dụng, rồi khuyến khích hay giao nhiệm vụ cho trẻ quan sát mọi thứ trên đường đi và ghi lại hình ảnh về những điều chúng thích. Sự ly kỳ của việc làm chủ một chiếc máy có thể “nhốt” vạn vật vào bên trong sẽ mang đến một thú vui bất tận cho trẻ trong suốt chuyến đi và còn giúp mang về những hình ảnh bất ngờ ở tầm mắt thấp hơn nhiều so với tầm mắt của bạn, chẳng hạn như những bức ảnh chụp cỏ dại bên đường, châu chấu và bọ cánh cam trong đám cỏ, hay hoa dại mọc bên đống… phân bò. 🙂

Đừng quên 5 thứ này trong chuyến đi sắp tới của gia đình nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui!

Nếu bạn cần thuê xe du lịch, hãy thử tìm kiếm trực tuyến xe cho thuê tại đây.

Nếu bạn cần thông tin về bất cứ nơi đâu gia đình bạn sắp đến, hãy click vào điểm đến đó trên bản đồ du lịch của chúng tôi tại đây.